กระดานเสวนา
 
 
ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ตอบคำถาม เรื่อง การลงทะเบียนรับเงินเบี้ยยังชีพผู้พิการ (admin beebee)
โดย :  Owner Master
เมื่อ : 2011-11-26 19:07:24
เบี้ยยังชีพผู้พิการ ขณะนี้สามารถมาขึ้นทะเบียนได้แล้วค่ะ โดยสามารถมาขึ้นทะเบียนได้ที่งานพัฒนาชุมชน เทศบาลตำบลไร่เก่า ได้ในเวลาราชการ ตั้งแต่บัดนี้ - 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 ซึ่งภายใน 1 ปี จะเปิดให้ลงทะเบียนขอรับเบี้ยยังชีพได้ เพียง 1 เดือนเท่านั้น หากพ้นกำหนดไปแล้ว ต้องรอลงทะเบียนใหม่ในเดือนพฤศจิกายน ของปีถัดไป โดยผู้ที่มาลงทะเบียนในครั้งนี้จะได้รับเงินเบี้ยยังชีพงวดแรก ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2555

ซึ่งผู้ที่ต้องการขอรับเบี้ยผู้พิการต้องมาติดต่อด้วยตนเอง(เพราะต้องเซ็นต์เอกสารหรือพิมพ์ลายนิ้วมือ และซักประวัติ ผู้พิการจึงจำเป็นต้องมาด้วยตนเอง) พร้อมนำหลักฐานที่รับรองสำเนาถูกต้องเรียบร้อยแล้ว มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่พร้อมเก็บเป็นหลักฐานดังต่อไปนี้
1.สมุดประจำตัวคนพิการหรือบัตรประจำตัวคนพิการ พร้อมสำเนา จำนวน 1 ฉบับ
2.บัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสำเนา จำนวน 1 ฉบับ
3.ทะเบียนบ้าน พร้อมสำเนาหน้าที่มีชื่อของผู้พิการ จำนวน 1 ฉบับ
4.สำเนาหน้าสมุดบัญชีธนาคารออมสิน สาขาสามร้อยยอด ซึ่งมีชื่อของผู้พิการ จำนวน 1 ฉบับ (สำหรับใช้รับเงินเบี้ยยังชีพต่อไปในอนาคต)
5.สำเนาหลักฐานของผู้ดูแลคนพิการ (ในกรณีที่มีผู้ดูแล) ประกอบด้วยสำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง อย่างละ 1 ฉบับ

ส่วนในกรณีที่ผู้พิการไม่สามารถมาติดต่อด้วยตนเองได้ในทุกกรณี เช่น ไม่สามารถเดินได้-ขยับตัวได้ หรืออยู่นอกพื้นที่ หรือไม่สะดวกในการเดินทาง ให้ผู้ดูแลของคนพิการให้ผู้พิการทำหนังสือมอบอำนาจให้ผู้ดูแลมาติดต่อแทนได้ โดยมารับแบบฟอร์มเอกสารทุกอย่างที่เจ้าหน้าที่งานพัฒนาชุมชน เทศบาลตำบลไร่เก่า แล้วนำกลับไปให้ผู้พิการเซ็นต์หรือพิมพ์ลายนิ้วมือรับรองสำเนาทุกอย่างทั้งใบมอบอำนาจหรือหลักฐานทุกชิ้นของผู้พิการเรียบร้อยแล้ว ค่อยนำหลักฐานกลับมาลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง ภายในกำหนดระยะเวลาที่กำหนดขึ้นทะเบียนรับเบี้ยยังชีพค่ะ

หากมีข้อสงสัยหรือข้อซักถามเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่งานพัฒนาชุมชน เทศบาลตำบลไร่เก่า เบอร์โทรศัพท์ 032-689014 ต่อ 24 หรือสามารถฝากคำถามไว้ที่หนเากระทู้เว็บไซด์นี้ก็ได้ค่ะ
 
IP :(182.53.236.100)
แสดงความคิดเห็น
 
 
แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ :
อีเมลล์ :
รูปแบบพิเศษ :
  ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions :
 
แทรกภาพ :  
ขนาดภาพ ห้ามเกิน 1 Mb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน
แสดงความเห็น :
รหัสส่งข้อมูล :
 
 
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ office@raikaocity.go.th เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป